dien lanh dai tin

Tài liệu hướng dẫn sửa chữa lò vi sóng tại nhà

Khi sử dụng lò vi sóng chúng ta thường gặp phải những hư hỏng ngoài ý muốn mà nếu như chúng ta không biết cách xác định nguyên nhân hư hỏng thì việc sửa chữa có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên sửa điện lạnh tại trung tâm ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách xác định nguyên nhân hư hỏng thường gặp trên lò vi sóng và cách khắc phục đơn giản tại nhà

Bảng điều khiển không hoạt động hoặc bị đơ

bảng điều khiển bị đơ

Có thể là do bảng điều khiển của bạn bị thấm nước, làm liệt cảm ứng bên trong. Vì thế, nên dùng khăn hoặc máy sấy tóc sấy khô nút bấm.

Nếu bảng điều khiển không bị ẩm ướt, có khả năng các linh kiện trong lò đã bị hỏng, cần gọi nhân viên sửa chữa đến để thay thế linh kiện.

Lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng

cach-sua-lo-vi-song-5

Nếu bạn nghe tiếng động bất thường trong lò vi sóng thì có khả năng là nguồn Magnetron (bộ phận phát ra vi sóng) hoặc các mạch điện tử tạo nhiệt đã bị hỏng. Với những lỗi nặng như thế này không thể tự sửa chữa được, vì vậy cần phải nhanh chóng liên hệ với nhà sản xuất hay trung tâm bảo hành.

Đĩa xoay không xoay

cach-sua-lo-vi-song-2

Nếu đĩa xoay của lò vi sóng không xoay nữa thì bạn kiểm tra lại các bộ phận sau:

– Khớp nối nhựa dưới khay bị kẹt.

– Con lăn có thể bị kẹt do bụi bẩn.

– Đĩa và trục xoay có đặt khớp nhau không.

Lò vi sóng không hoạt động

cach-sua-lo-vi-song-1

Nguyên nhân có thể là do cầu chì – thiết bị an toàn để ngắt dòng điện nếu thấy điện áp quá cao nhằm bảo vệ lò vi sóng. Cần kiểm tra lại xem cầu chì của lò vi sóng còn hoạt động không, nếu không phải thay mới.

Một nguyên nhân nữa có thể xảy ra đó là công tắc cửa của lò vi sóng không hoạt động. Cách khắc phục cũng như trên, kiểm tra và thay thế.

Có ánh lửa lóe sáng trong buồng lò

cach-sua-lo-vi-song-3

Nguyên nhân là do bạn đặt các vật dụng hay vỏ bọc kim loại vào bên trong lò, hoặc cũng có thể là có thức ăn vung vãi trong khoang lò… đây là nguyên nhân gây ra tia lửa điện. Để ngăn ngừa trường hợp này, bạn cần vệ sinh lò thường xuyên, không cho vật đựng bằng kim loại vào trong lò. Nếu thấy men tráng trong lò bị bong thì gọi thợ đến sơn lại.

Trên đây là một số cách xác định nguyên nhân hư hỏng trên lò vi sóng mà quý khách hàng có thể dễ dàng tự tay thực hiện tại nhà. Tuy nhiên đối với những hư hỏng phức tạp hơn thì quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài của công ty hoặc xem thêm dịch vụ sửa lò vi sóng để được các kỹ thuật viên đến tận nhà hỗ trợ quý khách hàng sửa chữa thiết bị trong thời gian nhanh nhất

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012