dien lanh dai tin

Bóng đèn tủ lạnh không sáng sửa như thế nào

Bóng đèn tủ lạnh là một trong những thiết kế khá tiện ích, giúp cho chúng ta có đủ ánh sáng để dễ dàng tìm kiếm thức ăn vào ban đêm. Nhưng vào một ngày nào đó khi mở cửa tủ lạnh ra thì đèn tủ lạnh không còn sáng thì lúc này chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân trước khi gọi cho đơn vị sửa tủ lạnh đến nhà. Hãy cùng xem qua một số gợi ý được chia sẽ bởi các kỹ thuật viên đang làm việc tại trung tâm ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN về nguyên nhân tủ lạnh không sáng đèn

Nguyên nhân tủ lạnh không sáng đèn

Nguyên nhân đầu tiên có thể hiểu đó chính là bóng đèn bị đứt hoặc bị lỏng, trường hợp này chúng ta chỉ cần thay thế bóng đèn khác là được

Nếu khi bạn mở tủ lạnh mà đèn ở ngăn dưới không sáng và không nghe âm thanh khi mở tủ bạn hãy kiểm tra xem dây cắm điện có bị lỏng hay không? Bạn nên đảm bảo nguồn điện cắm vào tủ lạnh ổn định tránh những hư hỏng ngoài ý muốn.

Mở cửa tủ lạnh thấy đèn không sáng mà máy vẫn chạy ổn định thì có thể bị kẹt cống tắc hay có thể bóng đèn bị cháy.

Đối với những loại tủ lạnh đời mới hiện nay không bị đóng tuyết thì khay nước không đủ chứa và độ ẩm cao cũng ngăn trở việc bay hơi nước và làm nước tràn ra ngoài. Vì thế, bạn hãy kiểm tra ống thoát nước, có thể dùng một ống mềm nối với miệng thoát để dẫn nước ra ngoài hoặc kê tủ lên cao một chút nếu tủ không có chân đế.

Nguyên nhân đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy, cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp vì có thể là do những hỏng hóc phức tạp ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ….

Cách thay bóng đèn tủ lạnh

Việc thay bóng đèn cho tủ lạnh không quá phức tạp nên bạn có thể tự khắc phục được. Bóng đèn trong tủ lạnh thường sẽ là bóng đèn đui xoáy nên bạn có thể dễ dàng tháo bóng ra bằng cách xoáy bóng đèn vài vòng.

Giá bóng đèn tủ lạnh hiện nay giao động khoảng 10.000 đến 15.000 được bán tại các cửa hàng điện tử hoặc liên hệ với các đơn vị sửa tủ lạnh gần nhà.

Để chắc chắn mua đúng bóng cho tủ lạnh bạn có thể mang theo bóng đèn đã hỏng và mua đúng loại hoặc mua loại có kích thướng tương tự.

Hãy thực hiện thao tác thay bóng đèn tủ lạnh theo hướng dẫn trong hình ảnh dưới đây

thay bóng đèn tủ lạnh

thay bóng đèn tủ lạnh

thay bóng đèn tủ lạnh

LIÊN HỆ SỬA TỦ LẠNH TẠI NHÀ

HOTLINE 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012