dien lanh dai tin

Máy lạnh Panasonic không lạnh do nguyên nhân gì

Máy lạnh Panasonic không lạnh có rất nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân thường gặp nhất đó là do sử dụng lâu ngày không vệ sinh khiến cho bụi bẩn bám trên máy lạnh cản trở hơi lạnh lưu thông. Hơi lạnh không thoát ra khỏi máy lạnh dọng lại thành giọt nước sau đó nhiễu xuống sàn, nếu như trường hợp máy lạnh Panasonic không lạnh mà có hiện tượng chảy nước thì đó là dấu hiệu cần biết để vệ sinh bảo trì máy lạnh. Tuy nhiên còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho máy lạnh Panasonic không lạnh, chúng ta hãy cùng xem qua bài viết bên dưới nhé

máy lạnh panasonic không lạnh

Nguyên nhân thứ 1: Là trong quá trình lắp đặt các mối hàn không được tốt thì sau một thời gian ngắn máy lạnh sẽ hết ga và không lạnh nữa.

Nguyên nhân thứ 2: Một nguyên nhân khá nhạy cảm nữa là nhiệt độ bên ngoài vào mùa nóng rất cao. Nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chỉ chênh nhau 7-10 độ C. Nếu nhiệt độ bên ngoài là 35 độ C thì máy lạnh không thể hạ nhiệt độ xuống 24 độ C được. Vì vậy nếu bạn cài đặt nhiệt độ dưới 24 độ C trong trường hợp này là vô ích.

Nguyên nhân thứ 3: Nếu máy lạnh vừa lắp lên mà thấy kém lạnh thì có thể 1 trong 2 nguyên nhân sau: Máy lạnh bị xì gas hoặc công suất lạnh không đủ so với diện tích lắp đặt.

Khắc phục: Kiểm tra lại đường ống gas để khắc phục và sạc thêm gas. Còn thiếu công suất thì chỉ còn cách lắp thêm quạt để tăng cường khả năng trao đổi không khí. Vì vậy nhân viên kỹ thuật lắp đặt có kinh nghiệm sẽ tính toán diện tích lắp đặt, độ cách nhiệt, số lượng người và thiết bị tỏa nhiệt và tư vấn cho khách hàng trước khi lắp.

Nguyên nhân thứ 4: Ban đầu nếu máy chạy rất tốt nhưng sau thời gian 3 đến 6 tháng thì lại thấy không lạnh hoặc lạnh rất yếu. Nguyên nhân này đơn giản là do dàn lạnh sau thời gian sử dụng bụi bẩn bám vào mặt trước dàn lạnh khiến hơi lạnh từ dàn lạnh không thoát ra ngoài được làm giảm nhiệt độ tại dàn lạnh. Khi nhiệt độ tại dàn lạnh xuống dưới 19 độ C thì hơi nước trong không khí bắt đầu ngưng tụ thành nước và gây ra hiện tượng chảy nước.

TỔNG HỢP TOÀN BỘ NGUYÊN NHÂN

A. Nguyên nhân khiến máy chạy liên tục nhưng không lạnh:

1. Tải quá nặng.
2. Máy nén hoạt động không hiệu quả.
3. Không khí giải nhiệt không tuần hoàn.
4. Có không khí hay khí không ngưng trong.
5. Dàn ngưng tụ bị dơ hay bị nghẹt một phần.
6. Không đủ không khí đi qua dàn lạnh.
7. Dàn lạnh bị dơ.
8. Lọc gió bị dơ.
9. Đường ống gas lỏng bị cản trở hoặc nghẹt.
10. Thiếu gas.

B. Khắc phục máy lạnh Panasonic không lạnh

1. Kiểm tra tải
2. Kiểm tra hiệu suất máy nén
3. Tháo dỡ các vật cản dòng không khí giải nhiệt
4. Rút gas hút chân không và sạc gas mới1. Thử xì, đo Gas, xạc Gas, kiểm tra P ht , xả…
5. Bảo trì dàn nóng
6. Kiểm tra quạt
7. Làm sạch
8. Làm sạch hay thay
9. Thay thế chi tiết cản trở
10. Thử xì, đo Gas, xạc Gas, kiểm tra P ht , xả…

may lanh panasonic khong lanh

Đội ngũ kỹ thuật tại công ty ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy lạnhvệ sinh máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp và uy tín nhất. Làm việc theo quy định của công ty, tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp tối ưu nhất cho chiếc máy lạnh của bạn

LIÊN HỆ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ NGAY

028.6670.4444 – 902.563.208

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012