dien lanh dai tin

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

Trong cuộc sống hàng ngày, không ít lần bạn phải đối diện với những hư hỏng thường gặp xảy ra trên những thiết bị trong gia đình như máy giặt không giặt, tivi bị nhiễu kênh, lò vi sóng không nóng, tủ lạnh không lạnh… Trong bài viết hôm nay, các kỹ thuật viên tại trung tâm ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách nhận biết nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không làm lạnh để quý khách hàng có giải pháp sửa chữa hợp lý, giúp quý khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian.

tủ lạnh không lạnh

Kiễm tra van thiết lập nhiệt độ bên trong tủ lạnh

Hãy xem van thiết lập nhiệt độ tủ lạnh đang ở chế độ làm lạnh nào, có nhiều trường hợp van được điều chỉnh ở mức làm lạnh quá thấp, khiến cho hơi lạnh tỏa ra yếu. Vấn đề này bạn chỉ việc chỉnh lại van nhiệt độ.

Kiễm tra tủ lạnh có vào nguồn không

Bạn có thể kiễm tra vấn đề này bằng cách nhìn vào đèn trong tủ lạnh, nếu đèn trong tủ lạnh sáng có nghĩa là nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh đang hoạt động tốt, còn nếu đèn trong tủ lạnh không hoạt động thì bạn hãy kiễm tra các vấn đề được liệt kê bên dưới.

Thường xuyên rã đông tủ lạnh nếu tủ lạnh của bạn bị đóng tuyết

Ngắt kết nối nguồn điện cho tủ lạnh

Làm tan lớp băng bên trong tủ bằng cách mở cánh cửa tủ lạnh ra, lau chùi vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ.

Có thể để vào tủ lạnh một ca nước nóng đễ giúp cho việc rã đông nhanh hơn. Hoặc để quạt gió thổi vào tủ lạnh.

Nếu bạn có thời gian, có thể để tủ lạnh bạn qua một đêm để rã đông.

Sau khi đã rã đông, bạn kết nối lại nguồn điện và cho tủ lạnh hoạt động khoảng 30 phút sau đó bỏ thực phẩm vào bảo quản.

Kiễm tra nguồn cắm điện có bị lỏng không

Kiễm tra ổ cắm điện có hoạt động hay không, có nhiều trường hợp phích cắm được kết nối tới ổ cắm điện không có điện, khiến cho tủ lạnh không hoạt động được.

Trên tủ lạnh có nút nguồn hay không ? Nếu có hãy xem nút nguồn đang ở chế độ On hay Off.

Giữ cho cửa tủ lạnh được đóng khít sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần lấy thực phẩm, bạn nên đóng cửa tủ lạnh thật cẩn thận bởi vì nếu cửa không được đóng khít thì hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Điều này không chỉ làm cho thực phẩm không được bảo quản tốt mà còn làm cho hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng cao.

Thêm một trường hợp tủ lạnh không được đặt ở nơi bằng phẳng, tủ lạnh bị nghiêng khiến cho cửa tủ lạnh không tự động khít.

Lắng nghe xem các động cơ trong tủ lạnh có hoạt động không

Bạn sẽ nghe thấy hoạt động của 2 động cơ, một ở bên hông tủ lạnh và một ở phía dưới. Nếu một trong hai động cơ không hoạt động, tôi khuyên bạn nên liên hệ ngay với trung tâm SỬA ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Vì vấn đề này yêu cầu phải có tay nghề kỹ thuật mới có thể sửa chữa được không có thể dẫn đến nhiều lỗi phức tạp khác.

Đừng quên sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh của chúng tôi để được hỗ trợ sửa chữa tại nhà ngay bất cứ khi nào quý khách cần. Là trung tâm có nhiều chi nhánh trên khu vực TPHCM, chúng tôi hỗ trợ khách hàng sửa chữa triệt để những hư hỏng từ đơn giản đến phức tạp trên nhiều thương hiệu tủ lạnh thông dụng nhất hiện nay.

LIÊN HỆ SỬA TỦ LẠNH TẠI NHÀ

TỔNG ĐÀI 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012