dien lanh dai tin

Lò vi sóng bị đánh lửa gây nguy hiểm như thế nào

Khi sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, bạn phát hiện bên trong thiết bị đang bị đánh lửa hoặc phát ra những tia lửa điện. Đây là một trong những hư hỏng thật sự rất nguy hiểm cần được sửa chữa ngay vì nếu tiếp tục vận hành thiết bị có thể sẽ khiến cho lò vi sóng hư hỏng nặng hơn không thể sửa chữa được, ngoài ra còn khiến cho chúng ta có thể gặp phải một vài trường hợp như ngộ đột thực phẩm. Dưới đây là một số lời khuyên từ các kỹ thuật viên ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN gửi đến quý khách hàng

lò vi sóng bị đánh lửa

NGUYÊN NHÂN LÒ VI SÓNG BỊ ĐÁNH LỬA

Thức ăn khi cho vào buồng nướng có kèm theo những đồ kim loại làm ảnh hưởng đến đường đi của tia vi sóng và khiến chúng va chạm và tạo ra những tia lửa điện. Khay đựng cũng không nên sử dụng đồ kim loại, đồ gốm sứ có hoa văn lấp lánh.

Lớp sơn cách điện bên trong buồng nướng bị bong ra làm điện rò rỉ ra bên ngoài, vi sóng sẽ bị ảnh hưởng và phát ra tia lửa gây cháy xém bên trong buồng. Với hư hỏng này bạn không thể sửa chữa lò vi sóng được mà bắt buộc phải mua chiếc lò mới. Nếu sử dụng lò cũ sẽ gây nên ảnh hưởng đến thức ăn và sức khỏe khi sử dụng.

Khi lò vi sóng hoạt động cao tần sẽ đốt cháy, tiếp xúc gây ra hiện tượng nổ nhỏ kèm theo những tia lửa điện. Ngoài ra, nếu như không kịp khắc phục có thể gây cháy tấm chắn sóng và đầu bọc bảo vệ sóng cao tần gây hỏng bóng cao tần.

Hiện tượng lò vi sóng đánh lửa bên trong thông thường là do thiết bị không được vệ sinh sạch sẽ, các đồ ăn thừa, dầu mỡ, gia vị đọng lại sau khi nấu thức ăn. Lâu ngày làm cho bên trong lò vi sóng bị rỉ sét, ăn mòn

LỜI KHUYÊN CỦA CHÚNG TÔI

Trước tiên bạn cần ngưng hoạt động thiết bị, vệ sinh sạch sẽ sau đó kiễm tra chổ rỉ sét và khắc phục bằng cách sơn lại bằng sơn cách nhiệt cách điện, kiễm tra tấm chắn sóng nếu không còn tốt thì nên thay thế tấm chắn sóng mới tránh ảnh hưởng đến bóng cao tần.

Đừng quên tham khảo thêm dịch vụ sửa lò vi sóng của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và sửa chữa tại nhà nhanh chóng và tiết kiệm !

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012