dien lanh dai tin

Nguyên nhân lò vi sóng bị kêu và cách sửa

Lò vi sóng khi hoạt động bỗng nhiên phát ra tiếng kêu to khó chịu, điều này khiến cho bạn cảm thấy lo lắng khi phải tiếp tục sử dụng lò vi sóng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đội ngũ kỹ thuật viên sửa lò vi sóng tại công ty ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN tìm hiểu nguyên nhân lò vi sóng có tiếng kêu và biện pháp khắc phục tại nhà

lò vi sóng bị kêu

Nguyên nhân gây ra hiện tượng lò vi sóng có tiếng kêu

Có thể do quá nóng máy chạy lâu quạt phải hoạt động công suất cao nên gây tình trang máy kêu to, cũng có thể do quạt máy vi sóng bị khô dầu .

Có thể do máy lâu ngày không vệ sinh bụi bẩn bám vào máy làm cho nóng máy quạt không tản nhiệt được.

Nguyên nhân chính gây ra tiếng kêu ở lò vi sóng là quạt gió. Quạt có chức năng thổi tản nhiệt cho lò vi sóng.

Một nguyên nhân nữa là do sau khi nấu xong quạt vẫn hoạt động để tiếp tục tản nhiệt cho máy do vậy ngay khi máy ngưng hoạt động bạn cũng không nên mở lò vi sóng hãy để quat dừng hẳn tránh gây tình trạng làm nóng linh kiện giảm tuổi thọ cho máy.

Cách khắc phục tại nhà

Nên để máy nơi thoáng mát bằng phẳng cách nhiệt cách điện.Vệ sinh bảo dưỡng máy thường xuyên.

Kiểm tra lại phần trụ xoay và phần bánh xe xoay đĩa, phải ăn khớp với nhau, nếu không khớp hoặc trượt khớp sẽ gây ra tiếng kêu. Rồi kế đến bạn xem vị trí để lò phải được cân bằng không được khập khiễng.

Xem thêm: dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà khu vực TPHCM. Đến ngay trong ngày giúp khách hàng kiễm tra và sửa chữa lò vi sóng nhanh chóng

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012