dien lanh dai tin

Cầu chì lò vi sóng bị đứt thay như thế nào

Lò vi sóng không nóng là một trong những hư hỏng thường gặp nhất trên lò vi sóng, và nguyên nhân khiến cho lò vi sóng của chúng ta không nóng thì ở bài viết trước các kỹ thuật viên tại trung tâm ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN đã nêu rõ ( bạn có thể thao khảo bài viết tại đây ). Do đó khi cầu chì lò vi sóng bị đứt thì chúng ta nên tiến hành thay thế cầu chì bằng các thao tác theo như hướng dẫn bên dưới.

cầu chì lò vi sóng bị đứt

Trong lò vi sóng có 2 cầu chì đó chính là cầu chì bảo vệ cục sóng và cầu chì nguồn. Khi lò vi sóng vẫn có điện, đĩa quay lò vi sóng vẫn hoạt động nhưng thức ăn không nóng thì có thể cầu chì bảo vệ cục sóng bị đứt. Nhưng đừng quá lo lắng vì trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng tại nhà sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách thay cầu chì cho lò vi sóng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

CẦN LÀM GÌ TRƯỚC KHI THAY CẦU CHÌ LÒ VI SÓNG

Ngắt nguồn điện. Lấy dĩa đựng thức ăn ra ngoài.

Hãy tháo những ốc vít phía sau lò. Sau đó thì tháo nguyên bộ vỏ lò vi sóng.

Sau khi tháo nắp ra thì bạn sẽ thấy ngay một cầu chì nằm gần đường dây điện vào (đây là cầu chì bảo vệ nguồn điện đi vào). Nếu lò có hiện tượng không có nguồn điện vào thì kiểm tra cầu chì này (đèn không sáng, không quay và không nóng). Nhưng với tình trạng đèn sáng, dĩa quay nhưng không nóng là do là cầu chì cao áp. Nó nằm gần bộ biến tần thì sẽ thấy một hộp bằng nhựa có thể màu đen hoặc màu nâu (tùy theo từng dòng máy). Tháo hộp cầu chì này ra khỏi bộ biến tần, các dây dẫn vẫn giữ nguyên.

Trong hộp đựng cầu chì này có 2 chốt gài 2 bên. Vì cầu chì này được đựng trong ống thủy tinh nên chỉ cần xem sợi dây có bị đứt hay không. Có thể sử dụng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện để kiểm tra cho chính xác.

THỰC HIỆN THAO TÁC

Mua loại cầu chì cao áp mới để thay thế (công suất tương đương). Nhưng nếu bạn muốn sử dụng lại vẫn được. Bằng cách lấy 1 sợi trong ruột dây điện bằng đồng để nối lại, nên sử dụng dây điện mềm, có nhiều sợi bên trong ruột. Quấn dây đồng vào 2 đầu cầu chì rồi gắn lại. Lắp đặt phần vỏ lò vi sóng lại như cũ. Như vậy là xong.

Kiểm tra sau khi thay cầu chì cho lò vi sóng

Hãy đặt ly nước vào lò. Cắm nguồn điện vào, chọn chế độ cho lò hoạt động.

Kiểm tra ly nước có nóng hay không. Nếu nước có nóng thì lò đã hoạt động trở lại. Còn trong trường hợp không nóng thì có thể bị hư hỏng cục sóng từ. Khi này bạn hãy gọi điện đến tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng đến giúp bạn sửa chữa.

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012