dien lanh dai tin

Nguyên nhân máy lạnh bị hôi và cách khắc phục

Máy lạnh lâu ngày không sử dụng thì khi bắt đầu sử dụng sẽ có mùi hôi rất khó chịu, đây là chuyện hết sức bình thường vì đối với máy lạnh lâu ngày không hoạt động thì môi trường ẩm ướt bên trong máy lạnh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, trong những trường hợp này tốt nhất bạn nên mở cửa phòng và bật máy lạnh cho đến khi hết mùi hôi rồi mới đóng kín cửa phòng. Tránh ở trong phòng trong thời gian máy trong giai đoạn đầu mới khởi động vì rất dễ bị các bệnh liên quan đến cảm cúm và đường hô hấp do vi khuẩn bên trong máy thổi ra.

Xem thêm: Máy lạnh bị hao điện do nguyên nhân gì

Đối với máy sử dụng thường xuyên bổng nhiên xuất hiện mùi hôi thì bạn cần phải xác định được mùi hôi này là mùi gì, có thể là mùi gas đó ống bị xì gas, có thể là côn trùng chui vào đường ống chết khiến cho máy lạnh có mùi, một vào nguyên nhân khác là do máy sử dụng lâu ngày không vệ sinh bảo trì máy khiến cho bụi bẩn bám trên lưới lọc kết hợp với hơi lạnh tạo ra những mãng bám ẩm ướt lâu ngày tạo ra mùi hôi khó chịu.

máy lạnh bị hôi

CẢNH BÁO

Khi máy lạnh có mùi hôi tức là trong máy có tồn tại vi khuẩn hoặc ẩm mốc, tốt nhất bạn nên có giải pháp khắc phục tình trạng này. Nếu máy dơ thì vệ sinh bảo trì máy lạnh còn trường hợp máy có mùi hôi gas thì kiễm tra lại đường ống đồng, hàn lại chổ xì và nạp lại gas.

Tuyệt đối không ở trong phòng có máy lạnh thổi ra mùi hôi vì không khí sẽ bị ô nhiễm, rất dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp như cảm, sốt, nhức đầu, sổ mũi, ho…

CÁCH KHẮC PHỤC MÁY LẠNH CÓ MÙI HÔI

Bước 1.

– Dùng điều khiển bất chế độ ( Dry ) là chế độ hút ẩm làm lại thao tác này vài lần. Nếu sau một lúc không có biểu hiện gì thì bạn chuyển sang thực hiện bước 2.

Bước 2.

– Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.

– Dùng các chất tẩy rửa đơn giản để tự vệ sinh như nước rửa bát pha loãng, xà phòng pha loãng, nước chanh pha loãng…

– Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: Một chiếc bàn trải nhỏ, khăn xô 2 cái (Một cái lau ướt và một cái lau khô)

Bước 3.

– Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi và thanh gang chắn gió của máy lạnh ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.

– Dùng tuýp bàn trải để cọ những bụi bẩn trong máy lạnh, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh và lau khô. ( Tránh nước vào mạch )

– Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Sau đó lắp ráp lại vị trí như cũ và bật điều hòa cho chạy thử.

Đối với những trường hợp mùi hôi quá nặng thì bạn cần phải thông đường ống, xịt rửa toàn bộ dàn nóng và dàn lạnh để khắc phục triệt để mùi hôi

nguyên nhân máy lạnh bị hôi

Đội ngũ kỹ thuật tại công ty ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy lạnhvệ sinh máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp và uy tín nhất. Làm việc theo quy định của công ty, tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp tối ưu nhất cho chiếc máy lạnh của bạn

VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012