dien lanh dai tin

Lý do bạn nên vệ sinh cục nóng máy lạnh thường xuyên

Tuy cục nóng máy lạnh là thiết bị được thiết kế riêng để ngoài trời, có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt như mưa, nắng, gió. Tuy nhiên chúng ta cũng nên thường xuyên có kế hoạch vệ sinh cục nóng máy lạnh để giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả cũng như tránh những hư hỏng xảy ra ngoài ý muốn. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh sẽ giúp bạn nhận biết một số lý do vì sao chúng ta phải thường xuyên vệ sinh và bảo trì cục nóng máy lạnh.

Xem thêm: Cục nóng máy lạnh không hoạt động sửa như thế nào

lý do vệ sinh cục nóng máy lạnh

Kéo dài thời gian tuổi thọ của thiết bị

Thường xuyên vệ sinh cục nóng máy lạnh có thể giúp cho bạn kéo dài được thời gian tuổi thọ của thiết bị, tránh gặp phải những hư hỏng xảy ra ngoài ý muốn. Vì cục nóng là thiết bị để ngoài trời, do đó thời tiết khắc nghiệt là một trong những nguyên nhân khiến cho thiết bị rất dễ bị hư hỏng và hoạt động không hiệu quả

Mang đến không khí trong lành, thơm mát

Giải pháp để tránh vi khuẩn từ máy lạnh tốt nhất là vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của máy lạnh, bao gồm cả dàn nóng, để tạo không khí trong lành, tươi mát cho quá trình trao đổi khí. Các loại vi khuẩn, vi nấm sẽ không có điều kiện sinh sôi, phát triển.

Nhờ đó, bạn và gia đình sẽ luôn có được một bầu không khí sạch sẽ, trong lành, hạn chế những bệnh về đường hô hấp. và mang đến không khí mát lạnh, sạch khuẩn cho gia đình bạn.

lý do vệ sinh cục nóng máy lạnh

Máy lạnh hoạt động tốt hơn, tiết kiệm điện

Dàn nóng là một trong những bộ phận cần chú ý đầu tiên khi bảo trì máy lạnh. Dàn nóng nên được vệ sinh ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo đường ống thông gió không bị chặn, bít. Nhờ vậy, máy lạnh của bạn sẽ hoạt động tốt hơn, bền hơn đồng thời tiết kiệm điện đáng kể.

Bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên về tấn suất bảo trì dàn nóng sao cho phù hợp với tình trạng môi trường. Đồng thời, khi xịt rửa dàn nóng, bạn nên chú ý xịt nước cùng chiều với chiều lưới của các thanh pass giải nhiệt, nếu không sẽ làm công vênh các thanh pass khiến giảm khả năng giải nhiệt.

cuc nong may lanh bao lau thi ve sinh mot lan

Đội ngũ kỹ thuật tại công ty ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy lạnhvệ sinh máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp và uy tín nhất. Làm việc theo quy định của công ty, tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp tối ưu nhất cho chiếc máy lạnh của bạn

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012