dien lanh dai tin

Bật mí các lý do khiến lò vi sóng không nóng

Đã có rất nhiều thắc mắc được gởi đến các kỹ thuật viên tại trung tâm ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN xoay quanh các vấn đề sử dụng lò vi sóng đúng cách, câu hỏi thường gặp nhất đó chính là vì sao lò vi sóng không nóng và cách khắc phục như thế nào, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết một vài nguyên nhân cơ bản nhất khiến cho lò vi sóng không nóng. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng khắc phục hư hỏng trên lò vi sóng của mình

lo-vi-song-khong-nong

Lò vi sóng với những tia sóng cực ngắn làm cho thức ăn chín rất nhanh trong vài phút. Khi đèn trong lò sáng mà không làm nóng được thức ăn, trường hợp này là do bị mất sóng vi ba, bộ phận phát sóng bị hỏng. Việc hỏng bóng cao tần(bóng phát sóng) có thể do bạn sử dụng lò vi sóng 100% công suất và trong một thời gian dài khiến lò vi sóng của bạn bị nóng và không thể tản nhiệt kịp, cầu chì của lò vi sóng sẽ tự đứt để bảo vệ bóng cao tần.

Nguyên nhân thứ 2 là do bạn dùng tô, đĩa bằng kim loại hoặc có trang trí đính kim loại đựng thức ăn cho vào lò vi sóng, khi gia nhiệt sẽ gây ra hiện tượng phát tia lửa điện, phản xạ vi sóng.

Và có thể lò vi sóng của bạn không được thường xuyên lau chùi vệ sinh, hoặc vệ sinh không tốt, dầu mỡ bám nhiều cũng làm ảnh hưởng đến bộ phận phát sóng của lò.

Vậy chúng ta sẽ khắc phục như thế nào

Lời khuyên đầu tiên có lẽ là chúng ta nên thường xuyên vệ sinh lò vi sóng định kỳ hoặc ngay sau khi sử dụng để giúp cho lò vi sóng hoạt động hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của thiết bị và hạn chế hư hỏng ngoài ý muốn

Chúng ta nên dùng các loại tô, cốc, đĩa bằng thủy tinh hoặc bằng sứ, không nên dùng các loại vật dụng như kim loại cho lò vi sóng.

Trường hợp lò vi sóng bị đứt cầu chì thì bạn cần phải thay cầu chì lò vi sóng, nhớ xem qua bài viết hướng dẫn thay cầu chì lò vi sóng trước khi bắt tay vào làm.

Đôi khi sẽ còn một số nguyên nhân khác mà chúng ta cần phải kiễm tra vận hành của thiết bị mới có thể đưa ra quyết định chẩn đoán chính xác nhất. Khi này bạn hãy gọi ngay cho tổng đài của công ty ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN để sử dụng dịch vụ sửa lò vi sóng của chúng tôi nhé. Lời cuối cùng xin cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012