dien lanh dai tin

Mẹo xử lý máy lạnh có mùi ẩm mốc nhanh chóng

Có thể dễ hiểu là máy lạnh sau một thời gian dài sử dụng, bụi bẩn bám trên dàn lạnh làm cho hơi lạnh không thoát được ra ngoài tích tụ thành hơi nước lâu ngày tạo ra mùi ẩm mốc. Điều này khiến cho máy lạnh bị giảm độ lạnh và có mùi hôi cực kỳ khó chịu, nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến cho bạn phải tốn rất nhiều chi phí cho tiền điện.

Máy lạnh có mùi ẩm mốc không được khắc phục sớm sẽ làm cho những đứa trẻ trong gia đình ( có sức đề kháng kém ) dễ gặp phải các bệnh liên quan về hô hấp và các bệnh ngoài da

LIÊN HỆ VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

máy lạnh có mùi ẩm mốc

LÝ DO MÁY LẠNH CÓ MÙI ẨM MỐC

Mùi ẩm mốc từ máy lạnh thường được gây nên bởi bụi bẩn, nấm mốc và virus tích tụ bên trong máy. Những tác nhân gây mùi khó chịu này có thể bám trên cuộn dây tụ, cuộn dây dàn bay hơi, máng thoát nước và các bộ lọc. Vì vậy bạn cần vệ sinh các cuộn dây và máng thoát nước và thay thế các bộ lọc sẽ loại bỏ đa số mùi hôi. Thường xuyên làm vệ sinh máy lạnh cũng sẽ tránh được hiện tượng này xảy ra và giữ cho máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn, bền hơn.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín tại TPHCM

LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC MÙI ẨM MỐC TRÊN MÁY LẠNH

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ có những hiện tượng hoạt động kém hơn trước hoặc bị các mùi ẩm mốc khó chịu xuất hiện làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn. Và bạn có thể tự khắc phục mùi ẩm mốc này nếu không xảy ra thêm các vấn đề kỹ thuật khác.

Cách khắc phục mùi ẩm mốc từ máy lạnh

Bước 1.

– Dùng điều khiển bất chế độ ( Dry ) là chế độ hút ẩm làm lại thao tác này vài lần. Nếu sau một lúc không có biểu hiện gì thì bạn chuyển sang thực hiện bước 2.

Bước 2.

– Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.

– Dùng các chất tẩy rửa đơn giản để tự vệ sinh như nước rửa bát pha loãng, xà phòng pha loãng, nước chanh pha loãng…

– Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: Một chiếc bàn trải nhỏ, khăn xô 2 cái (Một cái lau ướt và một cái lau khô)

Bước 3.

– Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi và thanh gang chắn gió của máy lạnh ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.

– Dùng tuýp bàn trải để cọ những bụi bẩn trong máy lạnh, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh và lau khô. ( Tránh nước vào mạch )

– Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Sau đó lắp ráp lại vị trí như cũ và bật điều hòa cho chạy thử.

Sau thời gian chạy thử khoảng 15 – 30 phút để kiểm tra chắc chắn máy lạnh nhà bạn đã hết mùi hôi và sạch khuẩn chưa. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp máy lạnh quá nặng mùi và nếu vẫn thấy có mùi sau khi đã vệ sinh sạch sẽ hoặc chỉ đỡ đi phần nào thôi thì bạn nên liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 028.6670.4444 để được các chuyên gia chuyên ngành sửa máy lạnh giúp đỡ tư vấn và trực tiếp kiểm tra nguyên nhân còn tiềm ẩn trong máy lạnh của bạn.

máy lạnh có mùi ẩm mốc

Đội ngũ kỹ thuật tại công ty ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy lạnhvệ sinh máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp và uy tín nhất. Làm việc theo quy định của công ty, tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp tối ưu nhất cho chiếc máy lạnh của bạn

LIÊN HỆ VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012