dien lanh dai tin

Máy lạnh Samsung bị chảy nước vì lý do gì

Máy lạnh bị chảy nước xuống sàn nhà hoặc thấm lên tường nếu không kịp thời khắc phục lâu ngày sẽ bị ẩm ướt, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Sử dụng lâu ngày sẽ dễ mắc phải các bệnh liên quan đến đường hô hấp như cảm, sốt, ho, sổ mũi. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh tại TPHCM sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách nhận biết nguyên nhân vì sao máy lạnh Samsung bị chảy nước và cách khắc phục

máy lạnh bị chảy nước

Lý do vì sao máy lạnh Samsung bị chảy nước

Ống thoát nước bị tắc, vỡ: Sau khi máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước.

Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà. Lúc này, bạn nên thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong.

Khi ống thoát nước bị vỡ sẽ làm cho nước chảy tràn ra bên ngoài. Vì thế, bạn nên nhờ thợ sửa chữa máy lạnh đến thay đường ống mới.

Máy lạnh bị non ga: Khi máy lạnh bị non ga sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn nên nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm ga cho máy và vê sinh tổng thể dàn lạnh.

Lỗi lắp đặt kém: Máy lạnh nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng.

Hoặc máy lạnh bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà. Lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến cân chỉnh lại vị trí của đường ống thoát nước để khắc phục hiện tượng máy lạnh rò rỉ nước.

Dàn lạnh bám bụi nhiều: Khi máy lạnh hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước. Bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ. Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy.

Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Cách khắc phục máy lạnh Samsung bị chảy nước

Thường xuyên vệ sinh định kỳ máy giặt khoảng thời gian 3-4 tháng/ lần để giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bám trên lưới lọc máy lạnh.

Máy lạnh bị chảy nước đơn giản là vì lâu ngày không vệ sinh bảo trì máy khiến cho bụi bẩn bám trên dàn lạnh, làm hơi lạnh không thoát ra ngoài được mà tích tụ lại thành giọt nước sau đó chảy nước sàn nhà. Bên cạnh đó đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy lạnh yếu lạnh

Theo như lời khuyên của nhà sản xuất thì chúng ta nên vệ sinh bảo trì máy lạnh định kỳ khoảng thời gian 4-5 tháng/ lần nếu sử dụng gia đình. Đối với các cửa hàng, quán ăn, văn phòng làm việc thì thời gian vệ sinh bảo trì máy lạnh sẽ ngắn hơn

máy lanh5samsung bị chảy nước

Đội ngũ kỹ thuật tại công ty ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy lạnhvệ sinh máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp và uy tín nhất. Làm việc theo quy định của công ty, tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp tối ưu nhất cho chiếc máy lạnh của bạn

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012