dien lanh dai tin

Cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện

Trong những ngày đông thì không còn gì hạnh phúc bằng việc tắm dưới làn nước nóng sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, máy nước nóng ngày nay đã trở thành một trong những thiết bị khá thông dụng trong mỗi gia đình chúng ta, tuy nhiên ngoài việc chọn mua một chiếc máy nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình với chi phí hợp lý thì sử dụng như thế này để kéo dài tuổi thọ của thiết bị và tiết kiệm điện cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên tại trung tâm SỬA ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN sẽ hướng dẫn cho chúng ta một số bí quyết có thể sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện và tăng độ bền thiết bị.

dùng máy nước nóng tiết kiệm điện

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì máy nước nóng

Ngoài việc sử dụng máy nước nóng đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn, thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra máy nước nóng. Bạn có thể kiểm tra máy nước nóng bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Chọn máy nước nóng của các thương hiệu có uy tín, chất lượng

Bên cạnh lựa chọn dung tích máy nước nóng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thì nên mua máy nước nóng của thương hiệu có uy tín, chất lượng. Bởi vì, sản phẩm của các thương hiệu uy tín, chất lượng được áp dụng nhiều công nghệ ngày hiện đại tiên tiến như Ariston, Ferroli, Panasonic…có khả năng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Không nên vì thích giá rẻ mà mua những hàng trôi nổi, thương hiệu không uy tín vừa tốn kém chi phí, tiêu hao nhiều điện năng mà còn tiền ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm.

Chọn dung tích máy nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi chọn mua máy nước nóng thì việc lựa chọn dung tích của bình như thế nào cho phù hợp với nhu cầu là điều rất quan trọng, vì điều đó ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. Nếu chọn máy nước nóng có dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ, ví dụ như gia đình có 4 người và 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ.

Không nên bật máy nước nóng suốt 24/24 giờ

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng có thói quen hay cắm điện cho máy nước nóng suốt 24/24 giờ để đỡ tốn thời gian. Nhưng cắm điện suốt ngày như vậy cho máy nước nóng là không nên vì sẽ rất nguy hiểm, dễ gây ra rò rỉ điện do hoạt động quá tải và còn tiêu tốn rất nhiều điện năng. Cách tốt nhất không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn hạn chế tai nạn xảy ra là nên đun đủ nước nóng và ngắt điện trước khi sử dụng, với bình loại vừa thường thời gian đun trong khoảng 15 – 20 phút là được.

Nếu như bạn đang tìm một dịch vụ sửa máy nước nóng uy tín tại TPHCM thì đừng quên ủng hộ chúng tôi nhé. Ngoài cung cấp dịch vụ sửa chữa tại nhà, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn khách hàng sử dụng đúng cách và đưa ra nhiều giải pháp sửa chữa thiết bị điện lạnh – điện gia dụng tối ưu nhất, tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí cho quý khách hàng.

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012