dien lanh dai tin

Lý do máy lạnh không tự ngắt – ngắt liên tục

Máy lạnh là một trong những thiết bị sử dụng nguồn điện để hoạt động do đó nhà sản xuất đã tích hợp thêm chức năng tự ngắt khi trong phòng đã đạt đến nhiệt độ nhất định. Do đó trong quá trình sử dụng, chúng ta thường để ý thấy máy lạnh hoạt động không tự ngắt hoặc ngắt mở liên tục thì có thể bài viết này của các kỹ thuật viên sửa máy lạnh tại trung tâm ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN sẽ giúp cho quý khách hàng cách nhận biết nguyên nhân vì sao máy lạnh không tự ngắt hoặc ngắt liên tục.

máy lạnh không tự ngắt

1. Nguyên nhân vì sao máy lạnh chạy liên tục không ngắt

– Máy lạnh hoạt động nhưng không lạnh do đó máy sẽ không ngắt:

– Do máy lạnh không đạt nhiệt độ yêu cầu nên không ngắt.

– Nhiệt độ trong phòng rất lạnhnhưng máy lạnh không tự ngắt: Do máy lạnh bị hỏng cảm biến nhiệt độ (rơ le nhiệt) nên không cảm biến được nhiệt độ do đó máy lạnh sẽ không thể nào tự ngắt được.

Ngoài ra để biết chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lạnh chạy không ngắt, quý khách nên liên hệ với chúng tôi để được kỹ thuật viên đến tận nhà hỗ trợ quý khách hàng kiễnm tra máy lạnh và đưa ra giải pháp sửa chữa hợp lý.

2. Lý do máy lạnh hoạt động nhưng ngắt liên tục

Máy lạnh bị ngắt điện liên tục là một hiện tượng thường gặp với những máy lạnh đã có thời gian sử dụng khá lâu. Không khí trong phòng nóng – lạnh không ổn định, gây bất tiện và khó chịu cho người dùng. Hiện tượng như vậy có thể do nhiều nguyên nhân.

– Nguyên nhân thứ nhất: Máy lạnh bị ngắt điện liên tục là do hệ thống của maáy lạnh không được cung cấp đủ gas để hoạt động

– Nguyên nhân thứ hai là do hệ thống máy lạnh gặp sự cố ở máy nén, đơn giản có thể do hiệu điện thế thấp; hoặc do cuộn dây contactor ( thiết bị điều khiển để đóng mở cung cấp nguồn cho máy ) máy nén bị hỏng.

– Nguyên nhân thứ ba: đường ống dẫn gas lỏng hoặc bị cản trở khiến việc luân chuyển khí bị hạn chế. cũng có thể làm cho hệ thống máy lạnh bị ngắt điện liên tục

– Nguyên nhân thứ tư: có rất nhiều trường hợp máy lạnh bị ngắt điện liên tục là do bị tắc nghẽn ống mao trong hệ thống máy lạnh. Dàn ngưng tụ bị bẩn, bầu cảm biến của van tiết lưu bị xì, cũng là nguyên nhân cần xem xét.

Cả 4 nguyên nhân trên đều có thể dẫn đến hiện tượng máy lạnh bị ngắt điện liên tục trong quá trình sử dụng. Những trường hợp như thế này cần phải kiểm tra các thông số kĩ thuật, chi tiết kĩ thuật để xác định nguyên nhân chính xác.

Tùy vào mỗi nguyên nhân khác nhau mà chúng ta sẽ có giải pháp khắc phục khác nhau. Có nguyên nhân chúng ta chỉ cần vệ sinh và bảo trì máy lạnh là sẽ hết, có nguyên nhân cần phải thay thế linh kiện như trường hợp rơle máy lạnh bị hư.

Để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất và sửa chữa kịp thời, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được các kỹ thuật viên hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất.

may lanh khong ngat

Đội ngũ kỹ thuật tại công ty ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy lạnhvệ sinh máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp và uy tín nhất. Làm việc theo quy định của công ty, tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp tối ưu nhất cho chiếc máy lạnh của bạn

LIÊN HỆ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ
028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012