dien lanh dai tin

Máy lạnh không lạnh khắc phục như thế nào

Máy lạnh không lạnh là một trong những hư hỏng thường gặp nhất trong suốt thời gian sử dụng máy lạnh. Đối với hư hỏng này nếu như chúng ta không khắc phục sớm thì có thể làm cho máy lạnh gặp phải những hư hỏng khác phức tạp hơn như chảy nước, máy lạnh hỏng block…Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh không lạnh, trong bài viết này bạn sẽ được các kỹ thuật viên sửa máy lạnh hướng dẫn cách xác nhận nguyên nhân mà máy lạnh đang gặp phải và cách khắc phục nhanh chóng

máy lạnh không lạnh

Nguyên nhân thứ nhất: Ban đầu nếu máy chạy rất tốt nhưng sau thời gian 3 đến 6 tháng thì lại thấy không lạnh hoặc lạnh rất yếu.Nguyên nhân này đơn giản là do dàn lạnh sau thời gian sử dụng bụi bẩn bám vào mặt trước dàn lạnh khiến hơi lạnh từ dàn lạnh không thoát ra ngoài được làm giảm nhiệt độ tại dàn lạnh.Khi nhiệt độ tại dàn lạnh xuống dưới 19 độ C thì hơi nước trong không khí bắt đầu ngưng tụ thành nước và gây ra hiện tượng chảy nước.

Cách xử lý: Nên thường xuyên bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kì theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Nguyên nhân thứ hai: Trong trường hợp máy lạnh vừa lắp lên mà thấy yếu lạnh hay không lạnh thì có khả năng máy lạnh bị xì gas hoặc công suất lạnh không đủ so với diện tích lắp đặt.

Cách xử lý: Kiểm tra lại đường ống gas để khắc phục và sạc thêm gas. Còn thiếu công suất thì chỉ còn cách lắp thêm quạt để tăng cường khả năng trao đổi không khí. Vì vậy nhân viên kỹ thuật lắp đặt có kinh nghiệm sẽ tính toán diện tích lắp đặt, độ cách nhiệt, số lượng người và thiết bị tỏa nhiệt và tư vấn cho khách hàng trước khi lắp.

Xem thêm: Giá sạc gas máy lạnh là bao nhiêu

Nguyên nhân thứ ba: Một nguyên nhân khá nhạy cảm nữa là nhiệt độ bên ngoài vào mùa nóng rất cao. Nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chỉ chênh nhau 7-10 độ C.Nếu nhiệt độ bên ngoài là 35 độ C thì máy lạnh không thể hạ nhiệt độ xuống 24 độ C được. Vì vậy nếu bạn cài đặt nhiệt độ dưới 24 độ C trong trường hợp này là vô ích.

Khi gặp trường hợp máy lạnh không lạnh thì để xác định được nguyên nhân chính xác thì chúng ta cần phải kiễm tra tình trạng hoạt động của máy, sau khi biết được nguyên nhân khiến cho máy lạnh không lạnh thì tùy vào từng trường hợp mà ta có biện pháp khắc phục khác nhau, để tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí của quý khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật viên cao tay nghề làm việc lâu năm trong ngành sửa máy lạnh đến tận nhà hỗ trợ quý khách hàng kiễm tra và sửa chữa máy lạnh. Cam kết chẩn đoán đúng bệnh – báo đúng giá theo quy định của công ty. Đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí cho quý khách hàng.

may lanh khong lanh

Đội ngũ kỹ thuật tại công ty ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy lạnhvệ sinh máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp và uy tín nhất. Làm việc theo quy định của công ty, tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp tối ưu nhất cho chiếc máy lạnh của bạn

LIÊN HỆ SỬA MÁY LẠNH KHÔNG LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012