dien lanh dai tin

Những nguyên nhân máy lạnh bị thiếu gas

Máy lạnh chớp đèn đỏ liên tục hoặc yếu lạnh là một trong những dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị thiếu gas. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị thiếu gas, một trong những nguyên nhân thường thấy là do xì ống đồng khiến cho gas bị thất thoát ra ngoài.

Xem thêm: Giá sạc gas máy lạnh là bao nhiêu

nguyên nhân máy lạnh bị thiếu gas

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị thiếu gas

  • Đối với 1 số dòng máy lạnh cao cấp có bộ phận cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Khi máy lạnh sắp hết gas, hệ thống này sẽ cảnh báo cho người dùng biết.
  • Máy lạnh chạy liên tục không ngắt, hoá đơn tiền điện tăng ( Trong dàn lạnh có cảm biến nhiệt, khi nhiệt độ phòng đủ độ lạnh, máy lạnh sẽ tự động ngắt. Trong trường hợp này vì máy lạnh hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa hao điện vừa dễ cháy block)
  • Máy lạnh yếu, hoặc không có hơi lạnh mặc dù có chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, dàn lạnh cũng chỉ ra hơi gió chứ rất kém lạnh.

Nguyên nhân máy lạnh bị hao hụt gas

  • Bì xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas ( do môi trường…)
  • Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh ( lỗi của nhà sản xuất, do lâu ngày bị oxi hoá)
  • Hở các co nôi giữa ống đồng với dàn nóng, dàn lạnh ( nguyên nhân do lắp sai cách, do độ rung khi máy lạnh hoạt động dẫn đến ăn mòn, do môi trường gió bảo…)

Tác hại khi máy lạnh thiếu gas

Dễ hư hỏng máy lạnh: Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng không nạp gas mới lâu dần máy có thể bị hỏng mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Bực bội căng thẳng mất tập trung: Khi máy lạnh hết gas dẫn đến việc không thể làm lạnh được, nên tạo bầu không khí oi bức, làm bạn khó tập trung cho công việc.

Tốn tiền bạc: Khi máy lạnh hết gas, bạn bật máy lạnh và không hiểu vì sao nó không lạnh nên cứ liên tục hạ nhiệt độ làm hao tốn nhiều điện năng.

Dịch vụ châm gas miễn phí

Hiện nay công ty ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN đang có chương trình CHÂM GAS MIỄN PHÍ dành cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại công ty chúng tôi.

Chỉ với 200.000 đối với máy lạnh 1 HP – 1,5 HP ( dòng máy thường ) quý khách sẽ được kỹ thuật viên đến tận nhà hỗ trợ xịt rửa, vệ sinh máy lạnh một cách nhanh chóng, sau khi vệ sinh và bảo trì máy lạnh nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tiến hành đo gas và châm gas MIỄN PHÍ cho quý khách hàng đối với những trường hợp máy lạnh bị hao hụt gas trong quá trình sử dụng. Đây là chương trình nhằm mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tối ưu và tiết kiệm nhất CAM KẾT KHÔNG PHÍ PHÁT SINH giúp cho khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh của chúng tôi.

Riêng đối với những máy không lạnh hoặc yếu lạnh thì nguyên nhân có thể là máy lạnh của quý khách hàng đã bị xì gas hoặc rò rỉ gas, đối với những trường hợp như thế này thì kỹ thuật viên sửa máy lạnh cần phải đến kiểm tra nguyên nhân làm cho máy lạnh xì gas ( rò rỉ gas ) sau đó khắc phục triệt để sự cố rồi nạp lại gas cho quý khách hàng. Trường hợp này quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 028.6670.4444 để được báo giá nạp gas.

máy lạnh bị thiếu gas

Đội ngũ kỹ thuật tại công ty ĐIỆN LẠNH ĐẠI TÍN chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy lạnhvệ sinh máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp và uy tín nhất. Làm việc theo quy định của công ty, tự tin mang đến cho quý khách hàng giải pháp tối ưu nhất cho chiếc máy lạnh của bạn

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Điện Lạnh Đại Tín
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012